Hết tranh cãi về diện tích căn hộ Royal City

Chánh thanh tra Bộ Xây dựng đã kí kết luận thanh tra công bố chi tiết 27 nội dung được đề cập từ phía khách hàng liên quan tới dự án Royal City, trong đó có cách tính diện tích sàn căn hộ.

Theo kết luận thanh tra số 279/KL-TTr ký ngày 2/12/2013, công ty CPĐT và PT Địa ốc Hoàng Gia đã tuân thủ pháp luật trong đầu tư, xây dựng khi triển khai dự án Royal City. Các vấn đề được khách hàng quan tâm nhất là việc chủ đầu tư tính diện tích sàn căn hộ theo cách đo từ tim tường (bao gồm cả phần hộp kỹ thuật, cột chịu lực) vào Hợp đồng mua bán đã được làm rõ.

Dự án Masteri Lumiere được phát triển dưới thương hiệu căn hộ cao cấp Thảo Điền mang nhiều tiện ích đẳng cấp bậc nhất. Chi tiết dự án vui lòng xem tại: Masteri Lumiere

Khu thể thao hiện đại tại Royal City

Hệ thống phức hợp thể thao được đầu tư đầy đủ và hiện đại

Kết luận Thanh tra giải thích, việc tính diện tích căn hộ theo phương phức tính từ tim tường theo Thông tư số 16/2010/TT-BXD không gây thiệt hại cho bên mua và cũng không mang thêm lợi nhuận cho bên bán.

Bởi về nguyên tắc, toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng công trình nhà chung cư (bao gồm phần móng, khung, cột, tường chịu lực, phần căn hộ, hành lang, cầu thang, thang máy, mái, thiết bị…) cả phần sở hữu riêng của căn hộ và phần sở hữu chung đều được tính vào giá bán các căn hộ và phần sở hữu riêng khác (nếu có).

Khu đô thị Royal City

Khu đô thị Royal City đã đoạt giải Căn hộ tốt nhất Việt Nam

Vì vậy, nếu tính diện tích theo tim tường thì đơn giá bán 1m2 sàn căn hộ sẽ giảm xuống, nếu tính theo cách đo thông thủy thì đơn giá bán 1m2 sàn căn hộ sẽ tăng lên nhưng tổng giá bán của căn hộ theo hai trường hợp đều không thay đổi.

Về việc một số khách hàng cho rằng Chủ đầu tư vi phạm quy định của Pháp luật về Hợp đồng mua bán, nộp quỹ bảo trì…: Kết luận thanh tra xác định, chủ đầu tư đã tuân thủ đúng pháp luật. Hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và khách hàng là đúng mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thương mại do Bộ Xây dựng quy định. Chủ đầu tư cũng đã mở tài khoản riêng để theo dõi kinh phí bảo trì 2% cho các tòa nhà của dự án Royal City tại Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Bể bơi tại KĐT Royal City

Rất nhiều tiện ích đã được Chủ đầu tư thực hiện vượt cam kết nhằm nâng cao chất lượng sống và đẳng cấp Khu đô thị

Với nhóm các vấn đề về an toàn công trình, an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)…, Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, Chủ đầu tư đã tuân thủ đúng quy định. Ngày 03/1/2013, Cục Cảnh sát PCCC, cứu hộ và cứu nạn đã nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC; ngày 22/5/2013, công trình được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn, chịu lực. Sau đó, từ ngày 1/6/2013, chủ đầu tư mới tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Về một số ý kiến liên quan đến các hạng mục tiện ích của dự án như phòng sinh hoạt cộng đồng, vườn dưỡng sinh trên mái của mỗi tòa nhà, Thanh tra Bộ cho biết chủ đầu tư bố trí đầy đủ và đang triển khai hoàn thiện.

Theo Vietnamnet

Quý khách hàng đang tìm mua căn hộ, chung cư tại TP Hồ Chí Minh, vui lòng tham khảo tại đây để có những thông tin mới nhất: Căn hộ chung cư thành phố Hồ Chí Minh